LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHUẨN BỊ CHO VIỆC ĐẠP XE MỘT MÌNH AN TOÀN MÙA COVID-19

Kiểm tra chiếc xe đạp của bạn

Nguyên tắc đầu tiên giúp bạn đạp xe an toàn một mình là kiểm tra chiếc xe của mình. Việc này rất quan trọng và ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của bạn.

Hãy kiểm tra các bộ phận cần thiết như:

  • Thắng xe liệu có hoạt động hay bị mòn gì hay không?
  • Kiểm tra sên xe xem có bị vướn hay khó quay hay không?
  • Lốp xe đã được bơm đầy hơi hay là chưa?
  • Bạn cần kiểm tra các đai ốc và bu lông trước chuyến đi
  • Kiểm tra tất cả các đai ốc và bu lông của tay cầm, thân cây, dây an toàn, bàn đạp và bánh xe của bạn trước khi ra ngoài

Thông báo cho người thân

Khi bạn ra ngoài một mình và không muốn đeo theo bất kì thiết bị liên lạc nào. Thì việc thông báo cho người thân là rất cần thiết, bạn nên cho họ biết bạn sẽ đi đâu và sẽ đi bao lâu.

Nếu bạn mang thiết bị liên lạc, bạn có thể chia sẻ định vị của bạn chi người thân. Nếu bạn dừng quá lâu tại một chỗ người thân sẽ liên lạc với bạn nếu thực sự bạn xảy ra chuyện.

Chuẩn bị

Biết rõ lộ trình của bạn và khu vực xung quanh để bạn có thể tự tin về hướng đi của mình và có thể khéo léo đi đường vòng nếu cần thiết. Cân nhắc học một vài động tác tự vệ cơ bản. Họ có thể cứu bạn trong tình huống khó khăn và cho phép bạn cảm thấy tự tin và an toàn hơn bất kể.

Nên mang theo thiết bị liên lạc nếu bạn ra ngoài đạp xe một mình và thiết bị đó chắc chắn rằng đã được sạc đầy pin. Như vậy sẽ tiện liên lạc hơn khi bạn gặp vấn đề và cần sự giúp đỡ của mọi người.

Mặc quần áo dễ nhìn

Mặc quần áo sáng vào ban đêm khi đạp xe vào trời tối để tăng tầm nhìn của bạn.

Một người đi xe đạp vào ban đêm không có đèn hoặc không có quần áo sáng gần như vô hình với những người lái xe khác.

Để tăng thêm khả năng hiển thị của bạn, bạn có thể sử dụng dây đeo phản quang để phản chiếu ánh sáng tới mắt người nhìn.

Đội mũ bảo hiểm

Một chiếc mũ bảo hiểm là bắt buộc đối với người đi xe đạp thể thao, ở mọi lứa tuổi. Nó ngăn ngừa chấn thương nghiêm trọng khi phần đầu bị chấn thương.

Chú ý quan sát và luôn sử dụng tín hiệu bằng tay

Bạn nên sử dụng tín hiệu bằng tay để chỉ ra hướng di chuyển tiếp theo của bạn.

Việc làm này, cung cấp cho những người tham gia giao thông khác thời gian để điều chỉnh hoặc dự đoán hướng di chuyển của bạn và sau đó thực hiện cách phòng tránh nếu an toàn. Điều này cho thấy bạn coi trọng sự an toàn của những người tham gia giao thông cũng như của chính bạn.

Đừng đạp xe một mình khi bạn đã uống rượu bia

Nếu bạn nghĩ chỉ có xe máy hay đi xe với tốc độ lớn mới xảy ra những điều đáng tiếc thì bạn nhầm rồi. Đi xe đạp cũng sẽ không an toàn nếu bạn không làm chủ được bản thân. Vì vậy nếu lỡ có uống quá chén thì đừng nên đạp xe nhé!

Đừng quên Like trang fanpage Giant International để thường xuyên cập nhật những sản phẩm mới nhất cũng như tin tức về kiến thức, kinh nghiệm luyện tập và các chương tình khuyến mãi nhé!