NGƯỜI CAO TUỔI CÓ NGUY CƠ BỊ ẢNH HƯỞNG CAO VIRUS CORONA HAY KHÔNG?

1. Ý kiến từ các chuyên gia

Các chuyên gia đồng ý rằng về các trường hợp coronavirus mới trên thế giới cho thấy những người cao tuổi nhiễm virus có nguy cơ biến chứng và tử vong cao hơn các cá nhân khác.

Tiến sĩ Lee Riley, giáo sư UC Berkeley và chủ tịch của Khoa Truyền nhiễm và Ung thư, cho biết những người trong độ tuổi từ 60 đến 80 có nguy cơ đặc biệt vì nhiều lý do.

“Hệ thống miễn dịch để chống lại nhiễm trùng với người lớn tuổi ngày càng kém”, Riley nói. “Ngoài ra, các vấn đề trung gian tiềm ẩn, ví dụ như bệnh tiểu đường và COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính), là cũng là tác động phụ khiến họ bị nhiễm trùng đường hô hấp.”

Riley nói thêm rằng trong khi người cao niên có nguy cơ cao hơn, trẻ em dường như ở mức thấp hơn. Không rõ tại sao, tuy nhiên vào thời điểm này theo các con số thống kê là như vậy.

Tiến sĩ Charles Chiu, giáo sư y học trong phòng thí nghiệm và bệnh truyền nhiễm tại UC San Francisco, đồng ý: “Người cao tuổi dường như có nguy cơ mắc bệnh rất cao từ coronavirus.”

2. Cách phòng chống virus corona ở người cao tuổi

Người cao tuổi có sức đề kháng yếu hơn, nên việc mắc virus corona sẽ thường ở những người có hệ miễn dịch kém, những người có bệnh lý, đặc biệt là người cao tuổi và trẻ em.

Ngoài việc duy trì các bệnh lý, người cao tuổi nên tránh xe các nguồn lây nhiễm, giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ, giữ đường mũi, họng sạch và giữ ấm, đeo khẩu trang khi tiếp xúc ở chỗ đông người, rửa tay thường xuyên, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng

Có thể uống nước lọc, nước trà, nước hoa quả để tăng sức đề kháng. Vì vậy, trong mỗi gia đình nên chủ động đặt nước ấm hoặc trà ấm tại các vị trí thuận lợi và thường xuyên nhắc nhở người cao tuổi uống nước thường xuyên ngay cả khi không khát.

Ngoài ra, để tăng sức đề kháng, người cao tuổi nên thể dục thể thao, vận động cơ thể thường xuyên. Đặc biệt, đạp xe là phương pháp tập luyện ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19 nhất. Đối với người cao tuổi, lớn tuổi có thể sở hữu và sử dụng máy đạp xe trong nhà nếu cảm thấy không đủ an toàn khi đạp xe ngoài đường.

Đạp xe trong giai đoạn bùng phát Covid – 19 không những giúp người cao tuổi tăng sức đề kháng mà còn có nhiều lợi ích hơn cho sức khoẻ về sau này:

– Tăng sức đề kháng cho cơ thể

– Giúp cải thiện tuần hoàn trong máu

– Hạn chế bệnh lí về tim mạch

– Giảm nguy cơ ung thư

– Điều trị bệnh tiểu đường

– Hỗ trợ phục hồi các bệnh về cơ khớp

Cùng Giant bảo vệ sức khỏe qua mùa dịch Covid-19 này nhé!

Đừng quên Like trang fanpage Giant International để thường xuyên cập nhật những sản phẩm mới nhất cũng như tin tức về kiến thức, kinh nghiệm luyện tập và các chương trình khuyến mãi nhé!

Nếu có bất kì thắc mắc xin vui lòng liên hệ HOTLINE: 0869 641 111